4 cách đơn giản giúp nhận biết taxi thanh lý khi mua xe cũ

Bởi lẽ kính taxi thường dán số điện thoại. Nếu chú ý soi đi soi lại nhiều lần, bạn cũng có thể biết được.

Thông thường, khi về đến tay đại lý trung gian thì hầu như các mẫu xe cũ đều được “mông má” lại để hút người mua. Đặc biệt là mức giá 200 – 300 triệu đồng cũng tương đối chấp nhận được đối với những người dùng có ý định mua xe đi tạm.

Tuy nhiên, mẫu xe đi tạm này sẽ trở thành cục nợ với bạn nếu như nó thậm chí còn không thực hiện tốt chức năng “đi tạm”. Những chiếc thường sẽ có vẻ ngoài không khác là bao với các mẫu xe gia đình thông thường. Chủ hàng cao tay thậm chí có thể sang tên đổi biển, thay các chi tiết hỏng bằng phụ tùng rẻ tiền, sơn tẩy rồi bán ra với giá ngang với các mẫu xe gia đình khác để kiếm lãi lên tới hàng trăm triệu. Những chiếc xe này sau khi sử dụng một thời gian sẽ xuống cấp thần tốc, nhanh chóng hỏng hóc, báo hiệu cho người mua biết mình mua phải xe dởm.

Vậy làm thế nào để bạn có thể biết được đâu là xe taxi để tránh? Câu trả lời là bạn cần để ý các dấu hiệu sau:

Đầu tiên, xe taxi thường gắn cảm biến ở táp-lô, cánh cửa để đồng hồ có thể tính tiền khi đóng. Vậy nên, khu vực này thường có lỗ khoan tròn, vậy nên nếu xe đột ngột thay mới 2 bộ phận này thì bạn nên chú ý.

Ngoài ra, xe taxi thường gắn mào ở trên nóc, nếu sơn ở chỗ này bị phai màu hoặc sơn không đều thì bạn cũng nên nghi ngờ. Đối với người có nhiều kinh nghiệm mua bán xe hơi, thậm chí có thể phân biệt taxi nhờ vào kính lái. Bởi lẽ kính taxi thường dán số điện thoại. Nếu chú ý soi đi soi lại nhiều lần, bạn cũng có thể biết được.

Dấu hiệu xe chạy nhiều

Nội thất của 1 chiếc xe taxi cũng khác với nội thất xe thường. Do phải chạy nhiều lại đón nhiều dạng hàng khách nên các chi tiết trên xe như nắm cửa, nút nâng/hạ kính, vô-lăng, chỗ nhấn còi, bàn đạp ga, côn… thường bị mòn, nhẵn hơn hẳn xe bình thường.

Căn cứ vào dòng xe, phiên bản

Thông thường, các dòng xe được ưa chuộng để dùng làm taxi có thể kể đến Toyota Vios, Innova, Kia Morning, Hyundai i10… Vậy nên, những khách hàng có ý định mua xe thuộc các dòng này thì cần xem xét xe kĩ càng hơn.

Thậm chí, bạn cũng cần để ý cả phiên bản của xe. Taxi thường sử dụng xe số sàn bản thấp nhất để tiết kiệm nhiên liệu và hạ giá thành. Ví dụ như Innova bản J, Vios bản Limo, Morning MT… Nếu né các phiên bản này, bạn có thể tránh được khoảng 80% khả năng mua phải taxi cũ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *