Đánh giá xe Ford Falcon 2016, sedan nước Úc

Ngồi trong xe thì êm ái, yên tĩnh, tuy nhiên là một chiếc xe nhàm chán từ bên ngoài lẫn bên trong..

Cuối cùng thì một biểu tượng sedan của nước Úc đã chính thức dừng sản xuất, Ford Falcon 2016 là phiên bản cuối cùng của triều đại 56 năm của dòng Falcon, một thời rất được ưa chuộng tại xứ sở chuột túi, nhưng giờ đã không còn ưa chuộng nữa. Hiện tại Ford Falcon 2016 là phiên bản mới nhất cũng là cuối cùng được sản xuất…

Ford Falcon là biểu tượng xe tại Úc, nhưng sẽ ra đi mãi mãi kể từ 10/2016

Chiếc Ford Falcon đầu tiên được sản xuất tại Úc vào ngày 20 tháng 8 năm 1959, và đến tận ngày hôm nay, nó chính là một trong những chiếc xe có lịch sử hình thành phát triển lâu đời nhất thế giới. Không chỉ ở Úc mà rất nhiều thị trường đã xuất hiện cũng như được bán chiếc xe này. Đã có hơn 4.356.628 xe Falcon đã ra khỏi dây chuyền tại Úc, đây thực sự là một kỷ lục mà hiếm chiếc xe nào có thể đạt được.

Khi nó lăn bánh ra khỏi dây chuyền, có một nhận thức rằng không chỉ có chiếc xe cuối cùng Ford được xây dựng bởi bàn tay của người Úc, mà còn huy hiệu Falcon thức đã được áp dụng; huy hiệu hình bầu dục màu xanh thức đã bị mắc kẹt với một chiếc sedan bốn cửa lớn; các hạt thức thắt chặt; clip thức nhấn vào, và kiểm tra chính thức thực hiện. Ngày 26 tháng 9 năm 2016 tại trung tâm hoạt động Powertrain Geelong, Úc chính là một ngày buồn của Ford.

Xét về ngoại hình, Ford Falcon 2016 là một chiếc xe truyền thống, không quá nổi bật với thiết kế và có nhiều nét tương đồng với chiếc Ford Mondeo, nói chung Ford Falcon 2016 là một chiếc xe đơn giản, gọn gàng, nhẹ nhàng, dễ thương…xe cũng có một khoang hành lý cực rộng, đảm bảo rằng có thể chở được rất nhiều đồ, hành lý trên những chặng đường dài.

Falcon 2016 có khoang hành lý khá rộng và chia làm nhiều khoang

Khi nói đến động cơ của Ford Falcon, người ta nói đến sự mạnh mẽ nhưng bảo thủ, có nghĩa là nó không có nhiều thay đổi trong suốt những năm tháng, và có lẽ chính điều đó đã giết chết Falcon. Thật khó tin khi một chiếc xe không phải quá lớn như Ford Falcon 2016 mà sử dụng khối động cơ 4 lít V8, công suất 265 mã lực, có phiên bản sẽ có tăng áp vô cùng mạnh mẽ, thực sự rất mạnh nhưng lại đang quá dư thừa. Tuy nhiên động cơ mạnh mẽ như Ford Falcon 2016 hiện tại hay các đời trước tạo rất nhiều phấn khích khi lái xe.

Vào bên trong cabin của Ford Falcon 2016 sẽ khiến cho người ta có cảm giác hơi sợ hãi, nó mạnh mẽ, bố cục hầm hố, chắc chắn và có gì đó rất quân đội, thiện chiến ở bên trong. Vô lăng của Ford Falcon 2016 to, tròn, có nhiều trang bị nút bấm, trung tâm điều khiển gọn gàng, nhẹ nhàng, xe còn được trang bị một màn hình cỡ lớn, nhiều tính năng thông minh, cần số thể thao, phanh tay to bản. Hàng ghế thứ hai chỉ được xem là khá rộng, tuy nhiên có độ nghiêng lớn về phía sau, nên khi ngồi trên những hành trình dài sẽ rất thoải mái, phía sau được trang bị thêm hai cổng điều hòa.

Các tính năng được trang bị trên Ford Falcon 2016 được xem là cũ kỹ, xe cũng được trang bị Sync 2, cũng như các kết nối đỉnh cao như Apple CarPlay hay Android Auto, một số tính năng được trang bị trên Ford Falcon 2016 có thể kể đến như kiểm soát khí hậu tự động, ghế trước chỉnh điện, Cruise Control, điều khiển tính năng qua núm xoay, kết nối điện thoại thông minh, hỗ trợ đỗ xe, camera quan sát, truyền hình vệ tinh Navigation, điều khiển giọng nói, ngoài ra còn có chống bó cứng phanh, cân bằng điện tử, túi khí, điều khiển khóa, khởi động từ xa…cùng nhiều tính năng nữa.

Ford Falcon 2016 có chổ ngồi lái xe không được thoải mái, vì chổ ngồi khá cao nhưng tay lái lại khá thấp, và không có điều chỉnh tầm cho tay lái, khá đáng tiếc, xe có một khối động cơ cực mạnh, nên xử lý trên đường thì không phải bàn cãi, nhưng khả năng vận hành thì nặng nề, tuy rất êm nhưng lại không cho nhiều phấn khích. Ngồi trong xe thì êm ái, yên tĩnh, tuy nhiên Ford Falcon 2016 là một chiếc xe nhàm chán từ bên ngoài lẫn bên trong..

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *